Sàn giao dịch chứng khoán Techcombank - Tư vấn đầu tư chứng khoán - Mở tài khoản chứng khoán Online Miễn phí
0898.079.600
Mở tài khoản

Từ khóa gợi ý

TCBS

Mở tài khoản chứng khoán Teckcombank.

- Mở tài khoản chứng khoán số đẹp.
- Miễn phí tới 200 triệu phí giao dịch
- Nhận ngay 100K khi mở tài khoản giao dịch thành công
- Đăng ký Online thủ tục nhanh gọn sau 3 phút
- Hạn mức vay Margin lên tới 300 tỷ

Mở tài khoản
Slider Image

Mã HPG Phân tích cổ phiếu HPG | Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Mã chứng khoán HPG - Phân tích đầu tư cổ phiếu HPG - Công ty CP tập đoàn Hòa Phát

Giời thiệu Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Hòa Phát Group)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Hòa Phát Group) là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực chính như sản xuất thép, xây dựng, ô tô, máy móc, năng lượng tái tạo và một số lĩnh vực khác. Hòa Phát được thành lập vào năm 1992 và đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những tập đoàn công nghiệp lớn và uy tín tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát:

1.     Lĩnh vực hoạt động:

 

a.  Sản xuất thép: Hòa Phát có các nhà máy sản xuất thép tấm, thép cuộn, ống thép, dây thép, thép xây dựng và các sản phẩm liên quan. Công ty cung cấp sản phẩm thép cho nhiều ngành công nghiệp, xây dựng và xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

 

b. Xây dựng: Hòa Phát tham gia vào lĩnh vực xây dựng với các dự án nhà ở, công trình dân dụng và hạ tầng. Công ty đang mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và phát triển các dự án đa dạng.

 

c.   Ô tô và máy móc: Hòa Phát cung cấp các sản phẩm ô tô và máy móc, bao gồm ô tô tải, ô tô chở hàng và máy móc xây dựng, đóng góp vào phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 

d.  Năng lượng tái tạo: Công ty đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và tăng cường nguồn cung cấp năng lượng sạch cho đất nước.


2.     Quy mô và phạm vi hoạt động:

·       Với sự phát triển nhanh chóng trong nhiều năm qua, Hòa Phát đã trở thành một tập đoàn lớn với quy mô sản xuất và kinh doanh đa dạng và đa chiều.

·    Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình sang nhiều thị trường quốc tế, đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

 

3.     Tầm nhìn và mục tiêu:

·      Tầm nhìn của Hòa Phát là trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội.

·      Công ty hướng đến mục tiêu sản xuất hàng hóa và cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và xã hội.

Phân tích báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 của Tập đoàn Hòa Phát – Mã chứng khoán HPG

Bottom of Form

 1.     Sản lượng tiêu thụ

Trong quý 2/2023 sản lượng tiêu thụ đạt 1.954 triệu tấn ( -7% Yoy, +11.9% QoQ) so với cùng kỳ năm trước

Trong đó:

-       Thép xây dựng: Đạt 888.204 Tấn

-       Thép ống: đạt 163.000 Tấn

-       Tôn mạ đạt: 100.000 Tấn

-       HRC/CRC đạt: 755.000 Tấn

Sản lượng tiêu thụ của Hòa Phát ( Mã chứng khoán HPG) đi ngang nhưng tỷ lệ xuất khẩu tăng về mặt sản lượng:

-         Trong những tháng đầu năm 2023 sản lượng thép tiêu thụ chậm, nhưng những khó khăn dần được cải thiện do các chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân hàng: Giảm lãi suất cho vay đầu tư mua nhà và xây dựng vì vậy trong 6 tháng cuối năm 2023 Hòa Phát ( mã chứng khoán HPG) sẽ tăng trưởng ổn định hơn. Kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo

-         Tiêu thụ HRC sẽ tiếp tục được cải thiện do các đơn hàng xuất khẩu sang thị trường EU, Mỹ tăng, và với việc sản lượng suất khẩu tăng, giá bán được cải thiện sẽ giúp HPG tăng trưởng thời gian tới


2. Cập nhật kết quả kinh doanh Quý 2/2023

Quý 2/2023 kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, lợi nhuận gộp tăng trưởng +3% so với quý 1/2023. Việc tăng trưởng này nhờ vào 2 yếu tố:

-         Hàng tồn kho cơ bản được xử lý hết trong quý 1/2023. Công ty HPG ghi nhận khoản hoàn nhập dự phòng hàng tồn kho 948 tỷ đồng.

-         Doanh thu ước tính quý 1 đạt 9.559 tỷ đồng. Biên độ lợi nhuận gộp của mã chứng khoán HPG tăng từ 1% lên 3% trong quý 2/2023


 Đánh giá triển vọng tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2023

Gần đây lãi suất ngân hàng liên tục giảm, động thái hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng giúp cho các nhóm ngành xây dựng và đầu tư công tăng trưởng. Kéo theo đó nhóm ngành thép xây dựng cũng sẽ tăng trưởng cả vè sản lượng và giá bán – điều này giúp cho HPG có thể hoàn thành kế hoạch tăng trưởng của năm 2023.

     Nhu cầu thép tiêu thụ trong quý 3/2023 sẽ tiếp tục tăng nhờ:

-         Chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản từ đầu tháng 3, giúp người dân có nguồn vốn mua nhà và xây dựng nhà. Và chính sách tháo gỡ nút thắt từ pháp lý.

-         Mặt bằng chung lãi suất giảm kéo theo các dự án đầu tư công được tái khởi công tăng trưởng, các dự án xây dựng tăng trưởng ổn định hơn – giúp HPG tăng trưởng trong những tháng tiếp theo trong năm 2023 và những năm kế tiếp

vnt sst-1 abtfinal chs avc cip cpw dcm

Liên hệ TCBS

HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Office văn phòng HCM:
Địa chỉ: Tầng 17, Lim Tower, 9 - 11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Office văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 27, tầng 28 và tầng 29, Tòa C5 D'Capitale, số 119 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hỗ trợ mở tài khoản TCBS: 0898.079.600

Open: from 7h00 to 17h00

Chuyên mục nổi bật

 • - Kiến thức tài chính
 • - Kinh nghiệm tài chính
 • - Tin tức
 • - Chi nhánh chứng khoán TCBS

Dịch vụ tài chính

 • - Quỹ đầu tư trái phiếu iBond
 • - Quý mở trái phiếu và cổ phiếu iFund
 • - Quỹ đầu tư bất động sản TCREIT
 • - Tư vấn đầu tư

Tin tức

 • - Hướng dẫn mở tài khoản
 • - Hướng dẫn nộp tiền TCBS
 • - Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả
 • - Phương pháp đầu tư cổ phiếu