MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK- TCBS

Mở tài khoản

Nhận định thị trường tuần đầu tiên của tháng 9 ( 31/8 -04/9/2020)

Nhận định thị trường  tuần đầu tiên của tháng 9 


Các chuyên gia cho rằng thị trường tuần đầu tiên của tháng 9 sẽ tiếp tục có phiên điều chỉnh: VN-Index khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 860 – 868 điểm.


BVS dự báo thị trường sẽ điều chỉnh trong một số phiên đầu tuần tháng 9, chỉ số VN – Index có khả năng kiểm định lại thị trường ở vùng hỗ trợ quanh 860 – 868 điểm. Sau nhiều phiên tăng điểm mạnh từ vũng 780 -800 điểm thì chỉ số hiện nay đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh, nhiều cổ phiếu đã xuất hiện sự vượt cung ( mua vào quá nhiều). Điều này có khả năng sẽ khiến thị trường có phiên rung lắc trong thời gian sắp tới.


Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng 50% cổ phiếu. Áp lực điều chỉnh thị trường trong ngắn hạn có thể sẽ có thể sẽ xuất hiện. Do vậy nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng trong danh mục.


Sự xuất hiện cơ cấu hình nến Inverted Hammer tại vùng kháng cự 880 điền của VN Index, xuất hiện chỉ số tiến sát vùng quá mua khiến rủi ro điều chỉnh gia tăng trong thời gian ngắn hạn.

Các chuyên gia phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư nên chờ nhịp rõ nét hơn để vào.


DAS chứng khoán Á Đông cho rằng: Lượng giao dịch thỏa thuận phiên 28/8 có sức thanh khoản cao, độ rộng thị trường khá tốt. Nhìn riêng nhóm VN30 có 18/30 mã tăng điểm trong nhiều phiên, điều này cho thấy sự lạc quan hơn của các nhà đầu tư khi thị trường tăng điểm nhờ các trụ kéo.


DAS đánh giá các chỉ số có khả năng tiếp cận đến cân trên của Bolinger Bands khoảng điểm 883 -886 điểm sau có rung lắc nhẹ để test lại MA200 trong tuần đầu của tháng 9.


Nhà đầu tư có thể căn nhắc bán ra ở những cổ phiếu đã tăng mạnh trong nhiều phiền gần đây. Căn nhắc đảo qua các cổ phiều khác còn nhiều khả năng tăng điểm sắp tới. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn sẽ thay phiên nhau kéo chỉ số và các mã nhỏ có nền tảng kinh doanh tốt sẽ thu hút dòng tiền.


Điều chỉnh trước khi bước tiếp đà tăng điểm về vùng 885 -900 điểm.

BSI – chứng khoán ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam: trong phiên 28/8 thị trường có tính thanh khoản mạnh, sức mua bán trên thị trường có su hướng tích cực hơn, tâm lý nhà đầu tư khá lạc quan về thị trường.

Theo đánh giá của BSI trong tuần đầu của tháng 9 từ 31/8 – 04/9 nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục đà tăng điểm về vùng 885 – 900 Vn Inđex

 

0 Nhận xét