MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK- TCBS

Mở tài khoản

Mã TTF - lợi nhuận tăng 130% sau soát xét

 Mã chứng khoán TTF – Công ty CP tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành ( Sàn Hose). Báo cáo tài chính sau soát xét nhận thấy việc hoàn nhập dự phòng hàng trăm tỷ đồng khiến cho lợi nhuận ròng tăng đột biến.TTF – Kỹ nghệ gỗ Trường Thành đã âm gần 560 tỷ đồng tính đến quý 2/2020, nhưng vốn hóa thị trường gần 1.300 tỷ đồng, cổ phiếu của công ty đã tăng ~125% trong những tháng vừa qua với sự hỗ trợ của hàng loạt những thông tin tích cực về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty xuất hiện.


Gần đây, sau khi rà soát bán niên 2020 được công bố ngày 28/8 của Công ty TTF đã ghi nhận khoản lãi 53.2 tỷ đồng tăng gấp 23.2 tỷ VNĐ so với BCTC tự lập.

Điểm đáng chú ý là Công ty TTF sau soát xét BCTC thì không ghi nhận khoản hồi tố chưa đủ điều kiện – Khoản thu nhập từ tiền đền bù của các cổ đông.


Khoản lợi nhuận 192 tỷ VNĐ lãi gộp sau soát xét được ghi nhận, khoản lợi nhuận này tăng gần gấp đôi so với báo cáo tự lập trước đó. Số lợi nhuận sau soát xét tích cực chủ yếu từ lợi nhuận gộp của công ty ( Một trong những cty dẫn đầu trong ngành gỗ một thời).Việc Ghi nhận lợi nhuận trước thuế 42.2 tỷ VNĐ, Công ty TTF đã thực hiện 60.5% kế hoạch năm 2020 sau 6 tháng đầu năm.


Sau nhiều biến động của những năm qua, TTF đã trải qua những năm khó khăn, công ty đối mặt với thương chiến và thị trường bất động sản chững lại dẫn đến khoản lỗ lớn hàng ngàn tỷ VNĐ, và trong hơn nửa năm vừa qua cho thấy nhiều điểm tích cực với các nhà máy đồ nội thất nhà bếp, nhà máy ghế sofa được khánh thành, Công ty cũng đã triển khai nhà máy ván ép tại Bình Định – Điều này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của TTF trong thời gian tới.

0 Nhận xét